top 5 ổ cứng SSD

So với ổ cứng HDD thì ổ cứng SSD có nhiều ưu điểm hơn hẳn, nhất là mặt tốc độ. Nếu đang phân vân không biết chọn mua ổ cứng nào thì bạn có thể tham khảo top 5 ổ cứng SSD đáng mua nhất sau đây.

1. OCZ ARC 100 (120GB)

Đây là một lựa chọn sáng suốt cho những người muốn tăng hiệu năng hệ thống mà vẫn đảm bảo được chi tiêu tiết kiệm. ổ cứng này có tốc độ đọc/ghi lần lượt là 475MB/395MB bởi vậy tốc độ làm việc không hề thua kém những dòng ổ cứng cao cấp cùng hang.

Tuổi thọ của ổ cứng OCZ ARC 100 khá cao, đạt mức trung bình là 2 triệu giờ, chu kì xóa 20GB/ngày. Kích thước của nó khá mỏng, dày khoảng 7 mm nên rất phù hợp với những chiếc laptop thời trang.

Giá tham khảo: 1,75 triệu VNĐ.

2. Sandisk Extreme Pro 240GB

top 5 ổ cứng SSD

Đây cũng được coi là một trong top 5 ổ cứng SSD có hiệu suất làm việc hàng đầu hiện nay. Thời hạn bảo hành thì vô cùng ấn tượng, lên tới 10 năm. Nó được trang bị bộ điều khiển Marvell 88SS9187 cùng với công nghệ nCache Pro giúp tối ưu cả tốc độ lẫn số lần ghi/xóa dữ liệu.

Ổ cứng này được xem là lựa chọn tốt cho những người thường phải làm công việc biên tập phim, thiết kế đồ họa, chơi game 3D.

Giá tham khảo: 3,3 triệu VNĐ.

3. SSD Samsung 840 Pro (256GB)

top 5 ổ cứng SSD

Sản phẩm tiếp theo nằm trong top 5 ổ cứng SSD là Samsung 840 Pro 256GB. Đặc điểm nổi bật nhất của dòng ổ cứng Samsung này là tương thích với cả PC và laptop mỏng nhẹ. Nó được nâng cấp firmware mới giúp tăng hiệu suất sử dụng điện năng tốt hơn các phiên bản cũ trước đó. Đồng thời một số công cụ tích hợp sẵn giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng hoặc xóa dữ liệu vĩnh viễn để tránh rò rỉ dữ liệu bí mật.

Giá tham khảo: 4 triệu VNĐ.

4. Crucial MX200 (500GB)

Nếu cần một ổ cứng mỏng, nhẹ, hiệu suất cao và tiết kiệm điện năng cho laptop thì ổ cứng Crucial MX200 là một lựa chọn tuyệt vời, xứng đáng nằm trong danh sách top 5 ổ cứng SSD. Nó có tính năng tối ưu điện năng sử dụng với các chế độ theo dõi nhiệt độ, TRIM, SMART và DevSleep.

Nó cũng là một ổ cứng lý tưởng cho nhóm đối tượng doanh nghiệp vì khả năng bảo mật cao với mã hóa AES 256 bit. Nhà sản xuất cho biết nó có thể cho phép người dùng ghi 1 lượng dữ liệu lên tới 87GB/ngày trong vòng 5 năm liền.

Giá tham khảo: 5,1 triệu VNĐ.

5. Mushkin Reactor (1TB)

top 5 ổ cứng SSD

So với các đối thủ cùng mức dung lượng, Mushkin Reactor có chi phí rất tiết kiệm nhưng hiệu suất không hề thua kém. Với độ dày ấn tượng chỉ 7 mm, ổ cứng SSD này lại là một lựa chọn tốt nữa cho những ai sở hữu laptop mỏng nhẹ nhưng lại yêu thích các trò game khủng.

Giá tham khảo: 9,499 triệu VNĐ.

4.3/5 - (17 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *