USB 3.1 có gì nổi bật

USB 3.1 đã được công bố lại vào năm 2014 nhưng chỉ vào đầu năm 2015 chúng tôi bắt đầu nhìn thấy các thiết bị thực hiện những gì có vẻ là một bản cập nhật nhỏ mà là trong thực tế lớn hơn nhiều. Khi đó USB 3.0 đã trở thành giao diện ngoại vi cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Khi lần đầu tiên được công bố, phải mất một thời gian cho các tiêu chuẩn để nhận được cuối cùng thực hiện.

Vì vậy, USB 3.1 có gì nổi bật để nó có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn giao diện chính tiếp theo?

Tốc độ của USB 3.1

Chính thức được gọi là USB SuperSpeed +. Chuẩn USB 3.1 được hiểu là một phần mở rộng của phiên bản hiện tại 3.0. Khi lần đầu tiên phát hành, thiết bị USB 3.0 là rất nhanh ở mức 4,8 Gbps. Mà là thực tế mười lần tốc độ của USB 2.0 trước đó. Các đặc điểm kỹ thuật USB 3.1 làm tăng tốc độ truyền file USB lên đến 10Gbps mà chỉ là hơn hai lần so với tốc độ 3.0. Phục vụ việc backup dữ liệu cực nhanh và lấy lại dữ liệu ổ cứng. Bây giờ, USB 3.1 cổng giao tiếp này hoàn toàn tương thích với các tiêu chuẩn trước đó nhưng ở tốc độ chậm hơn.

USB 3.1 có gì nổi bật

Các đặc điểm kỹ thuật USB 3.1 mang đến cho nó một loại kết nối mới.

USB 3.0 đã đề xuất một loại kết nối mới. Nhưng trong thực tế nó không bao giờ được sử dụng bởi vì nó là không thực tế. Các kết nối Loại C mới mang lại những tính năng mới nhưng cũng khác với loại A trước và Loại B.

Về kích thước, nó là nhỏ hơn so với tiêu chuẩn A. Nhưng lớn hơn so với các mini-USB được sử dụng trên nhiều thiết bị ngoại vi và các thiết bị nhỏ hơn.

Các kết nối Loại C là tương thích với USB drive 3.0 và cũ USB 2.0 thiết bị. Bây giờ kết nối là một kích thước khác nhau. Nên nó sẽ là cần thiết để có thể sở và bộ chuyển đổi để chuyển đổi một loại C. Hoặc bạn sẽ cần phải nhận được một loại C. Đặc biệt để loại A cáp để kết nối hai thiết bị với kết nối lại với nhau.

USB3.1- tiêu chuẩn mới cho thiết bị ngoại vi

Vấn đề là USB hiện nay đang trở thành một trong những cách để sạc các thiết bị di động. Giới hạn 900mAh của bản gốc USB 3.0. Nghĩa là nhiều thiết bị được dùng mãi mãi để sạc qua cáp dữ liệu USB.

Theo các thông số kỹ thuật mới. Các thiết bị sử dụng kết nối Loại C sẽ có thể cung cấp điện bổ sung qua đường dây 5V. Sức mạnh 900mA cơ bản vẫn sẽ được cung cấp bởi các thông số kỹ thuật USB 3.0. Nhưng một 1.5A và 3.0A có thể được cung cấp. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ khả năng cung cấp điện năng để sạc cho thiết bị di động. Và chạy tốt hơn thiết bị ngoại vi bên ngoài.

Kết luận

Mặc dù các tiêu chuẩn USB 3.1 không có sự đột phá trong tốc độ của dữ liệu mà nó có thể vận chuyển. Nhưng nó là một cải tiến rất lớn đặc biệt là cho các thiết bị di động.

5/5 - (2 bình chọn)

Tìm trên Google:

  • chuyển định dạng raw sang ntfs

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *