cứu dữ liệu Hà Nội

Nếu trước đây việc mất dữ liệu là nỗi lo sợ đến “mất ăn mất ngủ” với nhiều người, thì nay sự xuất hiện của các công ty cứu dữ liệu chuyên nghiệp thực sự là  giải pháp tối ưu cho những rủi ro đó.

Chỉ cách đây khoảng chục năm, dịch vụ cứu dữ liệu vẫn còn là điều gì đó xa lạ ở Việt Nam. Những cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nếu lỡ không may bị mất dữ liệu quan trọng thì chỉ biết “than trời” bởi thiệt hại đôi khi là rất lớn. Tuy ở nước ngoài, các công ty cứu dữ liệu khi ấy khá phát triển nhưng chi phí vô cùng đắt đỏ, chưa kể điều kiện địa lý, thủ tục giấy tờ phức tạp, nên “khổ chủ” đành ngậm ngùi chấp nhận.

cứu dữ liệu Hà Nội

Vai trò của các công ty cứu dữ liệu

Tất nhiên, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người sử dụng, phải có sự xuất hiện của các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Nhiều người sẽ đặt câu hỏi, tại sao không thể tự làm bằng các phần mềm miễn phí trên mạng. Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm trên google từ khóa “phần mềm cứu dữ liệu” thì lập tức có tới 682.000 kết quả được trả về trong 0,35 giây. Việc sử dụng các dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp, tỷ lệ thành công bao giờ cũng cao hơn, đem lại sự an tâm cho những người bị mất dữ liệu. Chuyên gia cứu dữ liệu – anh Đặng Trần Đức, cho biết những trường hợp sử dụng phần mềm, đa số file khôi phục được bị lỗi, hỏng, không đầy đủ, chưa kể nguy cơ mất dữ liệu vĩnh viễn. Đối với các ổ cứng bị hỏng phần cơ, bắt buộc phải có sự can thiệp về vật lý, đòi hỏi các lab cứu dữ liệu tiêu chuẩn, bởi vậy không thể tự ý xử lý.

Loạn giá dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng

Hiện nay, các công ty cứu dữ liệu “mọc lên như nấm”, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có đủ năng lực thực hiện. Đa phần các cơ sở đều nhận lại ổ cứng của khách hàng rồi chuyển tới những công ty chuyên nghiệp để cứu chữa, chính vì qua nhiều khâu trung gian nên mức giá cuối cùng mà khổ chủ phải chịu bị đội lên rất nhiều.

Chị Hoa, nhân viên kế toán của một công ty du lịch cho biết, do sơ suất làm rơi ổ cứng di động trong lúc sao chép dữ liệu nên toàn bộ các file công việc đều biến mất khiến chị rất lo lắng. Lên mạng tìm kiếm địa chỉ cứu dữ liệu, có quá nhiều kết quả khiến chị rất băn khoăn không biết nên mang tới nơi nào. Cuối cùng, được một người quen giới thiệu, chị quyết định nhờ tới sự trợ giúp của Công ty khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam và đã may mắn phục hồi được. Đến lúc này chị mới thở phào nhẹ nhõm.

Tham khảo một vòng những nơi cứu dữ liệu, mức giá chệnh lệch khá nhiều, thậm chí phương thức tính phí cũng khác nhau. Có nơi tính giá theo dung lượng cần lấy, có nơi lại tính theo dung lượng toàn ổ cứng. Theo tư vấn của nhân viên, chi phí cho một ca cứu dữ liệu ổ cứng phụ thuộc vào các yếu tố như: loại ổ cứng, tổng dung lượng ổ cứng, tình trạng bệnh ổ cứng.

Đành “bó tay” vì mang đi quá nhiều nơi

Đã có không ít người phải chịu mất dữ liệu vĩnh viễn mà không có cách nào phục hồi. Bởi lẽ sau khi mang qua nhiều cơ sở khác nhau để tham khảo giá, ổ cứng chịu sự tác động nhiều lần, đối với những trung tâm không có đủ cơ sở vật chất kỹ thuật rất dễ làm xước mặt đĩa do mở ổ cứng trong môi trường bình thường, khiến bụi rơi vào. Ngoài ra, mỗi lần mang tới một địa chỉ là mỗi lần cắm điện vào ổ cứng để kiểm tra, nếu bị hỏng đầu đọc, hỏng cơ thì rất có hại cho ổ cứng, ảnh hưởng tới dữ liệu.

Thiết nghĩ để phòng tránh những rủi ro này tốt nhất nên thường xuyên sao lưu dữ liệu. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết. Trong trường hợp hỏng ổ cứng, để an toàn hãy tham khảo thông tin về các công ty cứu dữ liệu qua người thân, website, các diễn đàn để “chọn mặt gửi vàng”.

3.9/5 - (15 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *