cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

Dữ liệu của bạn bị xóa, format hay ghost nhầm liệu có thể khôi phục lại? Nhiều bạn hỏi mình câu này. Trên thực tế thì dữ liệu chưa bị xóa đi khỏi đĩa cứng, nó vẫn nằm đâu đó và nếu bạn ghi đè nhiều lần dữ liệu mới lên dữ liệu cũ thì chắc chắn không thể khôi phục lại dữ liệu của bạn. Bài viết này hướng dẫn phục hồi dữ liệu ổ cứng bị format, ghost hoặc xóa nhầm bằng những phần mềm miễn phí.

cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

1. Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị format, ghost, xóa nhầm

Phần mềm Nucleus Kernel FAT and NTFS có kết quả lại cũng khá khả quan. Đó là Nucleus Kernel FAT and NTFS. Phần mềm khôi phục dữ liệu này thậm chí mất Partition rồi nó có thể hiện lại được cho bạn recovery. Tên, vị trí các file và thư mục được khôi phục gần như là giữ nguyên nên bạn rất dễ lấy lại những gì mình cần.

2. Cứu dữ liệu trên thẻ nhớ, usb

Nếu bạn lỡ tay xóa mất các dữ liệu quan trọng, các bức ảnh quý trong bộ lưu trữ, nếu thẻ của bạn phải fomat lại hoặc những dữ liệu trên ổ USB bị virus làm “bốc hơi” tạm thời là tình trạng rất thường xảy ra. Khi kích hoạt tính năng xem file, thư mục ẩn thì vẫn thấy dữ liệu hiện trên USB nhưng không sao cho hiện lại được vì thuộc tính Hidden đã bị khóa. CardRecovery™ sẽ giúp bạn lấy lại những gì đã mất. Bạn có thể tham khảo thêm: Phần mềm khôi phục dữ liệu usb

Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ CardRecovery có thể phục hồi ảnh số, khôi phục dữ liệu dù file đó đã bị xóa hay phương tiện lưu trữ đã bị hỏng hoặc bị format. Ngoài việc “trợ giúp” cho máy ảnh số, phần mềm này còn hỗ trợ cho các thiết bị truyền thông đa phương tiện khác như máy quay số, máy ghi âm, máy chơi nhạc MP3 & WMA cho đến các PDA và các điện thoại di động.

Lưu ý: Tác giả không khuyến khích bạn dùng phần mềm miễn phí vì có thể làm hỏng hệ thống file. Bạn chỉ áp dụng khi muốn tìm hiểu hoặc thử “vọc” chơi với các phần mềm này.

Khả năng khôi phục dữ liệu

Như mình đã nói, nếu dữ liệu quan trọng bạn nên đem đến trung tâm cứu dữ liệu uy tín, vì thực sự thì chúng ta không thể biết trước được dữ liệu sẽ ra sao nếu dùng phần mềm miễn phí.

Rất nhiều khách hàng khi đến cứu dữ liệu đã phải ra về mà dữ liệu đã không thể lấy lại chính vì dùng phần mềm miễn phí trên mạng. Tất nhiên, mình không thể khẳng định rằng dùng phần mềm miễn phí có hại, đôi khi bạn vẫn tự cứu được dữ liệu khi dùng những phần mềm này.

5/5 - (19 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *