Phục hồi dữ liệu do xóa nhầm

Phục hồi dữ liệu do xóa nhầmPhục hồi dữ liệu do xóa nhầm là một yêu cầu mà rất  nhiều người dùng quan tâm. Dữ liệu bị mất do nhỡ tay xóa nhầm? Khi đó bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Cứu dữ liệu hdd do xóa nhầm có thể làm được không? Trong một khoảnh khắc nào đó, bạn lỡ tay xóa nhầm những tệp tin quan trọng trong máy tính thì phải xử lý thế nào? Hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.

1. Tắt máy nhanh nhất có thể

Ngay khi phát hiện ra mình đã vô ý xóa mất tệp tin quan trọng, bạn hãy tắt máy nhanh nhất có thể. Không nên tiếp tục sử dụng máy tính,vì rất có khả năng một ứng dụng nào đó đang chạy sẽ ghi đè dữ liệu mới lên vùng dữ liệu vừa xóa. Nếu điều này xảy ra thì khả năng phục hồi dữ liệu gần như bằng 0.

2. Sử dụng các phần mềm Phục hồi dữ liệu do xóa nhầm chuyên dụng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm Phục hồi dữ liệu do xóa nhầm cho người dùng lựa chọn. Một số phần mềm phổ biến như Recuva, Datarecover, Undelete plus,… có thể dễ dàng download trên mạng và cài đặt sử dụng. Hãy khởi động từ đĩa LiveCD hoặc USB có chứa trình phục hồi dữ liệu. Cũng có thể tháo rời bộ nhớ ra và kết nối với một máy tính khác với vai trò bộ nhớ thứ cấp, rồi chạy các phần mềm cứu dữ liệu.

Lưu ý rằng một khi đã sử dụng các chương trình phục hồi dữ liệu thất bại thì nguy cơ mất dữ liệu vĩnh viễn sau đó là rất cao, nếu dữ liệu bị ghi đè. Bởi vậy, các bạn nên chú ý đối với những dữ liệu vô cùng quan trọng thì không nên áp dụng cách này.

3. Trợ giúp từ các trung tâm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Nếu những gì bị mất là hết sức quan trọng với bạn, thì không nên mạo hiểm mà hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm cứu dữ liệu uy tín và chuyên nghiệp. Đặc biệt, khi các phần mềm khôi phục dữ liệu không thành công thì phải nhanh chóng sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu để giảm rủi ro đến mức tối thiểu. Tại đây mới có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, cũng như chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này để giúp đỡ bạn.

4. Tạo thói quen sao lưu dữ liệu

Bạn không thể đảm bảo an toàn 100% cho những dữ liệu của mình. Vì sự cố luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy cách tốt nhất là tạo cho mình thói quen back up dữ liệu thường xuyên. Đồng thời hãy dọn dẹp những file lộn xộn trong máy tính của bạn và sắp xếp lại ngăn nắp để tránh tình trạng vô ý xóa nhầm.

4.1/5 - (7 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *